แอปเปิ้ลประกาศวันจัดงาน Apple Event เรียบร้อยแล้วในวันที่ 25 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยระบุในบัตรเชิญว่า “It’s Show Time” คาดจะเปิดบริการสตรีมมิ่งวิดีโอ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

แอปเปิลได้ร่อนอีเมลเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน Apple Event – It’s Show Time ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ สถานทีจัดงานก็คือSteve Jobs Theatre ที่ตั้งอยู่ในสำนักงานใหญ่ Apple Park โดยอีเมลที่ส่งเชิญสื่อมวลชน คราวนี้เป็นภาพเคลื่อนไหว ที่มีการนับถอยหลัง ก่อนจะจบที่โลโก้ Apple พร้อมคำโปรย “It’s Show Time” ซึ่งสื่อถึงภาพยนตร์ และทีวี อย่างชัดเจน

จากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ นั้น คาดกันว่า แอปเปิลจะเปิดบริการออนไลน์ใหม่ ๆ ทั้งบริการอ่านและนิตยสารแบบสมาชิก รวมไปถึงบริการสตรีมมิ่งวิดีโอ โดยบริการวิดีโอจะเริ่มช่วงฤดูร้อน หรือช่วงฤดูใบไม้ร่วงในสหรัฐอเมริกา (หลังกลางปี) ซึ่งแอปเปิลก็มีแผนเปิดให้มีบริการสมาชิกจาก ผู้บริการคอนเทนต์วิดีโออื่นๆ เพิ่มเติมด้วย

ส่วนของสินค้าใหม่ ที่คาดจะเปิดตัวพร้อมกันหรือหลังงานนี้ไม่นาน ก็คือ iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่, iPad mini 5, AirPower, AirPods 2 แอปเปิลจะเปิดให้ผู้สนใจทั่วไป ได้รับชมงานพร้อมกันทั่วโลกอีกด้วย ผ่านทาง Apple.com/apple-events

ขอบคุณ iphoneapptube